Tẩy tế bào chết cực kỳ đơn giản và rẻ tiền

Với các bạn nữ thì việc tẩy tế bào chết không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phương pháp và nhiều sản phẩm khác nhau, giá tiền cũng khác nhau, có những chế phẩm rất rẻ, tuy nhiên có những sản phẩm tẩy tế bào chết có giá vài triệu/sản phẩm.

Hôm nay Dược sỹ tư vấn sẽ hướng dẫn các bạn nữ công thức tẩy tế bào chết vô cùng hiệu quả nhưng lại cực kỳ rẻ tiền và dễ kiếm.

Tại sao lại phải tẩy tế bào chết?

Hàng ngày, cơ thể đào thải ra hàng triệu các tế bào chết trên khắp bề mặt da. Các tế bào chết nếu không được loại bỏ, có thể kết hợp với các chất dầu, nhờn trên bề mặt da, cùng với khói bụi, có thể dẫn tới gây bít, tắc lỗ chân lông. Đây là nguyên nhân chính gây ra mụn. Đặc biệt, là mụn trên da mặt sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của cả nam và nữ.

mụn hình thành nguyên nhân do bị bít lỗ chân lông bởi tế bào chết

Tế bào chết, cùng với nhờn, dầu có thể gây bít lỗ chân lông, gây ra mụn

2 Phương pháp tẩy tế bào chết cơ bản

Có rất nhiều các sản phẩm giúp bạn loại bỏ tế bào chết, tuy nhiên tất cả các sản phẩm đó đều tẩy tế bào chết bằng 1 trong 2 cơ chế sau đây:

Cơ chế cơ học: Dùng các sản phẩm, có chứa các hạt nhỏ và mịn: hạt nhựa tổng hợp, các loại ngũ cốc xay…khi thoa, chà sát giúp tạo ma sát, nên có thể loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da theo đúng cơ chế vật lý thông thường.

Cơ chế hóa học: Sử dụng các chất hóa học an toàn được bôi trên bề mặt da. Các chất giúp làm mềm, hòa tan, hoặc tạo dạng keo gắn kết với các tế bào chết hoặc loại bỏ sự liên kết, bám dính của tế bào chết trên bề mặt da.

Sử dụng chế phẩm rẻ tiền mà cực kỳ hiệu quả để loại bỏ tế bào chết theo cả 2 cơ chế tẩy tế bào chết

Có một chế phẩm được sử dụng để tẩy tế bào chết mà được rất nhiều các bạn nữ sử dụng, đó chính là Baking Soda

Baking Soda với thành phần là Natri Bicarbonate, có thể tẩy tế bào chết theo cả 2 cơ chế: Cơ học và hóa học

Baking soda khi được trộn với nước hoặc một số loại dầu, nước trái cây, dạng keo sệt, có thể được dùng để trà lên bề mặt da để loại bỏ tế bào chết theo cơ chế ma sát.

Tuy nhiên, Baking Soda lại có tính kiềm nhẹ, đối với các bạn có bề mặt da dầu (những người da dầu bề mặt da thường có PH acid). Baking soda trong trường hợp này có tác dụng trung hòa tính acid trên bề mặt da, qua đó giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào chế gây bít lỗ chân lông. Vì vậy mà baking soda còn có tác dụng tẩy tế bào chết, trị mụn cho các bạn da dầu.

baking soda tẩy tế bào chết

Baking Soda có thể tẩy tế bào chết theo cả cơ chết hóa học và cơ học. Ảnh minh họa

Công thức tẩy tế bào chết bằng Baking Soda

Các bạn có thể dùng 1 trong các hỗn hợp sau đây để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết cho da, lưu ý là trộn để thành hỗn hợp keo sệt để tẩy tế bào chết

Công thức cho da dầu

  • Baking Soda – Nước
  • Baking soda – nha đam
  • Baking soda – nước cam, bưởi

Công thức cho thường, da khô: Với các bạn da thường, da khô nên dùng hỗn hợp baking soda với các loại dầu để tăng tính dưỡng ẩm cho da và hạn chế làm khô da: Bạn có thể dùng 1 trong các hỗn hợp sau như:

  • Baking soda – dầu oliu
  • Baking soda – mật ong
  • Baking soda – dầu dừa

Lưu ý quan trọng khi sử dụng Baking Soda để tẩy tế bào chết

  • Trước khi tẩy tế bào chết bằng hỗn hợp Baking Soda, theo nguyên tắc như mọi loại mỹ phẩm, bạn nên thử độ kích ứng da bằng cách bôi một lượng nhỏ hỗn hợp vào lòng bàn tay hoặc phía trong cánh tay từ 5-10 phút. Nếu không bị ngứa, kích ứng da thì bạn mới nên sử dụng hỗn hợp này để tẩy tế bào chết.
  • Bạn nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ để tránh bụi bẩn và vi khuẩn sau khi làm sạch da. Mỗi tuần bạn chỉ nên làm khoảng 1-2 lần với hỗn hợp baking soda để tránh làm mất cân bằng PH và hệ vi khuẩn có lợi trên bề mặt da.
  • Không sử dụng Baking Soda với các trường hợp mụn bọc, mụn mủ.

Bác sỹ, chuyên gia tư vấn mỹ phẩm: Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Dược Sỹ Tư Vấn. Thiết kế Website bởi VietMoz.