Cách thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo để sinh con trai

Độc giả: Ngọc Linh – Đống Đa, Hà Nội

Chào bác sỹ, em có tìm hiểu sinh con trai theo PP Shettles. Em được biết 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất theo PP Shettles là thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng dung dịch Sodium Hydrocarbonate. Nhưng em không biết cách thụt rửa âm đạo đúng cách. Rất mong bác sỹ có hướng dẫn chi tiết hơn được không ạ? em xin cảm ơn bác sỹ ạ.

Bác sỹ CKI Ngọc Tân trả lời:

Chào bạn Ngọc Linh. Cách thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo thực ra rất đơn giản. Tuy nhiên giống như bạn, rất nhiều bạn thắc mắc cách thụt rửa sao cho đúng. Dưới đây chúng tôi sẽ có hướng dẫn cho bạn cách thụt rửa âm đạo chi tiết nhất.

Lý do thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo để tăng xác suất sinh con trai

Môi trường kiềm có PH trong khoảng 8-9 là môi trường thuận lợi đối với tinh trùng Y (Sinh con trai). Vì vậy việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo cùng với thụ thai tại ngày rụng trứng được xem là 2 yếu tố quan trọng nhất theo PP Shettles giúp tăng tính độc quyền cho tinh trùng Y, qua đó giúp tăng xác suất thụ thai được bé trai.

Video thí nghiệm: Cho tinh trùng vào dung dịch kiềm Sodium Hydrocarbonate có PH trong khoảng 8-9 
Kết quả cho thấy tinh trùng Y (Sinh con trai) di chuyển cực nhanh trong dung dịch này.

Cách thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate

Cách tốt nhất để thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo là đến cơ sở chuyên về sản phụ khoa để thụt rửa âm đạo bằng dụng cụ chuyên dụng. Còn nếu bạn dùng xy lanh để tự thụt rửa tại nhà thì phải dùng xy lanh vô khuẩn bán tại các nhà thuốc. Các bước thụt rửa âm đạo tại nhà như sau:

Bước 1:

Lấy 1 thìa muối sodium Hydrocarbonate chất chuẩn (5g) pha với nước sạch vô khuẩn hoặc nước sôi để nguội. Hoặc bạn có thể mua muối Sodium Hydrocarbonate được định liều sẵn, xé ra, pha với 0,5 lít nước sôi để nguội.

bước 1 thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo sinh con trai

Bước 2:

Dùng dụng cụ thụt rửa chuyên dụng hoặc bơm tiêm (xy lanh) loại to, hút dung dịch kiềm pha được ở bước trên

Dùng bơm tiêm hoặc xy lanh để thụt rửa tạo môi trường kiềm

Bước 3:

Thụt rửa âm đạo bằng dung dịch này, chỉ nên thụt một lượng vừa phải từ 300 – 500ml sau đó để cho dung dịch kiềm chảy ra ngoài hết thì mới quan hệ. 

hụt rửa âm đạo bằng môi trường kiềm

Sau khi nước chảy ra ngoài hết, nên quan hệ càng sớm càng tốt. Không được giữ nước trong bụng vì nếu có quá nhiều nước sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển của tinh trùng lên vòi trứng. Do vậy sẽ làm giảm khả năng thụ thai

Lưu ý quan trọng khi thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo

Nhiều bạn nghĩ rằng thụt rửa trước vài tháng sẽ thay đổi được PH cơ thể. Nhưng sự thật là các muối pha dung dịch kiềm chỉ có tác dụng tạo môi trường kiềm nhân tạo trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ. Qua khoảng thời gian trên môi trường âm đạo sẽ tự điều chỉnh về PH tự nhiên của cơ thể.

Sai lầm vệ sinh âm đạo bằng môi trường kiềm

Việc thụt rửa hàng ngày hay thụt rửa trước hàng tháng không thay đổi được PH cơ thể. Hơn nữa nếu làm vậy chắc chắn bạn sẽ bị viêm nhiễm âm đạo do làm mất cân bằng vi sinh âm đạo. Theo pp Shettles thì chỉ thụt rửa âm đạo 1 lần duy nhất, ngay trước lúc quan hệ vào ngày rụng trứng

Viêm âm đạo vì thụt rửa thường xuyên bằng môi trường kiềm

Không thụt rửa âm đạo nhiều lần trong tháng vì sẽ gây mất cân bằng vi sinh, gây viêm nhiễm âm đạo. Ảnh minh họa

Baking Soda gây viêm nhiễm âm đạo sinh con trai

Không nên sử dụng bột nở, baking soda là các loại muối thực phẩm vì các loại muối này thường không đảm bảo giới hạn nhiễm khuẩn. Khi thụt rửa có thể vô tình mang các khuẩn lạ vào trong âm đạo, gây viêm nhiễm âm đạo.

viên đặt âm đạo, viêm nhiễm âm đạo sinh con trai

Sử dụng viên kiềm đặt âm đạo, muối kiềm dạ dầy hoặc các loại dung dịch vệ sinh thông thường để thụt rửa âm đạo sẽ gây kích ứng, viêm nhiễm âm đạo, hơn nữa độ kiềm quá cao sẽ tiêu diệt tất cả các loại tinh trùng. 

Bạn nên sử dụng các loại muối kiềm Sodium Hydrocarbonate chất chuẩn, hoặc y tế để pha dung dịch kiềm thụt rửa âm đạo

Muối pha dung dịch kiềm sodium hydrocarbonate giúp tăng xác suất sinh con trai

Muối Sodium Hydrocarbonate y tế là loại muối phù hợp nhất dùng để thụt rửa tạo môi trường kiềm có PH (8-9) cho âm đạo. Ảnh minh họa

Như vậy các bạn đã được hướng dẫn chi tiết cách thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng dung dịch Sodium Hydrocarbonate để tăng xác suất sinh con trai theo PP Shettles.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gửi về địa chỉ email sau: Thaythuoctuvanvn@gmail.com

Bác sỹ sản khoa CKI: Ngọc Tân

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Dược Sỹ Tư Vấn. Thiết kế Website bởi VietMoz.