5 Cách xác định ngày rụng trứng để Sinh con trai

Thụ thai tại ngày rụng trứng  giúp đảm bảo tăng khả năng thụ thai cao nhất. Hơn nữa nó còn là điều kiện cần nếu bạn mong muốn Sinh Con Trai. Thụ thai tại thời điểm rụng trứng được xem là 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất giúp tăng xác suất sinh con trai theo pp Shettles.
Dưới đây Dược sỹ tư vấn sẽ hướng dẫn bạn 5 cách để xác định được ngày rụng trứng

1. Dùng test thử rụng trứng

Đây là phương pháp phổ thông thường được nhiều bạn lựa chọn, vì không phải tính toán chu kỳ kinh nguyệt, chỉ cần làm test thử. Khi sát ngày rụng trứng thì nồng độ hóc môn LH tăng cao dần, và đến ngày rụng trứng thì nồng độ hóc môn sẽ cao nhất, khi đó test thử rụng trứng sẽ báo hai vạch rõ ràng.

test rụng trứng sinh con trai

Bạn có thể mua test thử rụng trứng tại các quầy thuốc để tự làm test thử tại nhà. Tuy nhiên với các bạn xác định ngày rụng trứng bằng cách này cần lưu ý: Khi test báo 2 vạch rõ ràng thì có thể sau 12 đến 24h trứng mới rụng.  Vì vậy nếu bạn muốn canh sinh con trai, tốt nhất nên quan hệ sau 6 -12 tiếng sau khi test lên 2 vạch.

test thử rụng trứng sinh con trai

Lưu ý: Bạn nên làm test thử thường xuyên các ngày sát ngày rụng trứng mà bạn ước lượng. Khi test lên 2 vạch, nhưng 1 vạch mờ, 1 vạch rõ thì không nên quan hệ. Nếu quan hệ tại thời điểm này thì xác suất sinh bé gái lại rất cao.

Chỉ khi nào test lên 2 vạch rõ ràng thì mới nên quan hệ (hoặc quan hệ sau khi test lên 2 vạch rõ ràng sau 6-12 tiếng).

2. Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định có thể tính ngày rụng trứng theo phương pháp này.
Cụ thể cách tính như sau: Thông thường ngày rụng trứng là ngày giữa của chu kỳ kinh. Bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách lấy ngày bắt đầu có kinh nguyệt trừ đi 14. Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28 – 14 = 14. Còn nếu chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày thì ngày rụng trứng là 30 – 14 = 16

cách tính ngày rụng trứng sinh con trai

Tuy nhiên nếu chu kỳ kinh của bạn không được đều đặn thì bạn không nên áp dụng theo phương pháp này

3. Theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày để tính ngày rụng trứng

Khi đến ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể người phụ nữ thường tăng 0,3-0,5 độ C. Nếu dùng cách này thì hàng ngày sau khi ngủ dậy vào buổi sáng bạn có thể dùng nhiệt kế ngậm ở miệng để theo dõi nhiệt độ cơ thể.

cach-tinh-ngay-rung-trung-bang-do-nhiet-do-co-the

Tuy nhiên cách này rất ít bạn áp dụng vì sự chênh lệch nhiệt độ so với ngày thường là không nhiều. Hơn nữa nó có thể cho kết quả dương tính giả. Bởi nếu bị nhiễm khuẩn nhẹ thì nhiệt độ cơ thể cũng có thể tăng lên.

4. Theo dõi dịch tiết âm đạo có thể xác định được ngày rụng trứng

Cách này rất đơn giản nhưng tương đối chính xác. Với một số bạn dấu hiệu rất điển hình:
Khi quá trình rụng trứng bắt đầu, dịch tiết từ âm đạo thường nhiều hơn các ngày thường. Dịch tiết nhầy, chuyển thành trong, nhớt. Nó hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà sống,thì đó chính là ngày rụng trứng.

theo dõi dịch tiết âm đạo để xác định ngày rụng trứng sinh con trai

Tuy nhiên không phải ai cũng có những dấu hiệu về dịch tiết âm đạo điển hình như mô tả. Ảnh minh họa

5. Xác định chính xác ngày rụng trứng bằng cách siêu âm soi trứng

Siêu âm soi trứng là cách xác định ngày rụng trứng hiện đại nhất hiện nay. Cũng vì vậy mà nó có kết quả chính xác nhất.
Cách làm: Đầu tiên bạn ước lượng ngày rụng trứng. Sau đó sát ngày rụng trứng, mỗi ngày bạn đi siêu âm soi trứng 1 lần.
Ngay khi bác sỹ thông báo trứng rụng thì hai bạn có thể quan hệ.

Siêu âm canh trứng sinh con trai

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là mất công đi lại, và tốn kém chi phí hơn so với các phương pháp khác.

Có phải cứ thụ thai tại ngày rụng trứng là sinh con trai?

Thụ thai tại ngày rụng trứng chỉ là điều kiện cần giúp tăng xác suất sinh con trai. Tuy nhiên không phải cứ thụ thai tại ngày rụng trứng là có thể sinh được bé trai.

Bởi vì thụ thai tại ngày rụng trứng chỉ giúp nhiều tinh trùng Y (sinh con trai) khỏe mạnh bơi nhanh đến gặp trứng. Tuy nhiên có những tinh trùng X (Sinh con gái) cũng rất khỏe và tốc độ bơi không hề kém tinh trùng Y.

Hơn nữa, có những tinh trùng X có thể đến muộn hơn, nhưng lại có thể tìm đúng điểm đặc hiệu để có thể vào bên trong trứng.

Vì vậy mặc dù thụ thai tại ngày rụng trứng là 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất để tăng xác suất sinh con trai. Tuy nhiên để tăng xác suất Sinh con trai cao nhất thì yếu tố cực kỳ quan trọng nữa là ngay trước thời điểm quan hệ tại ngày rụng trứng bạn nên thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng dung dịch Sodium Hydrocarbonate. 

Muối pha dung dịch kiềm sodium hydrocarbonate giúp tăng xác suất sinh con traiMuối Sodium Hydrocarbonate thường được dùng để thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo tại ngày rụng trứng để sinh con trai

Thụt rửa tạo môi trường kiềm cho âm đạo vừa có tác dụng tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y(sinh con trai) vừa có tác dụng tiêu diệt đáng kể các tinh trùng X (sinh con gái). Nhờ vậy mà xác suất sinh bé trai cũng tăng lên.

Bác sỹ sản khoa CKI: Ngọc Tân

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Dược Sỹ Tư Vấn. Thiết kế Website bởi VietMoz.